Cách bảo quản tủ bếp gỗ công nghiệp

Dự án

Tủ bếp gỗ công nghiệp đã trở nên rất thông dụng với mọi nhà. Mặc dù  tủ bếp gỗ công nghiệp đã qua các công đoạn tẩm sấy, xử lý mối mọt, cong vênh nhưng nếu không biết cách bảo quản thì sẽ có độ bền thấp hơn, đúng với câu nói “của bền tại người”.

Đặt tủ bếp gỗ công nghiệp chổ khô ráo

Không giống như tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước kém dù trước khi lắp đặt, gỗ đã được xử lý để chống thấm trên cả hai mặt. Vì vậy bạn cần phải lưu ý trong việc chống ướt cho tủ bếp gỗ công nghiệp. Nếu tủ bếp gỗ bị nước mưa hay nước tràn từ ngoài vào, các mối ghép có thể bị ngấm nước và nở ra, làm cho sàn bị phồng lên và các mối ghép không còn được khít như trước.

 

Che chắn thiết bị bếp tủ bếp

Bạn nên mua một miếng dán chống bám dầu chuyên dụng để ốp lên khu vực gạch xung quanh bếp nấu. Những hộp đựng gia vị nên để ở xa khu vực nấu ăn. Không nên treo quần áo gần bếp vì đây vài hút hơi dầu mỡ rất nhanh.

Vệ sinh tủ bếp

Vệ sinh tủ bếp là một khâu rất quan trọng trong việc bảo quản tủ bếp PVC. Nên sử dụng nước lau chùi chuyên dụng dành cho nhà bếp để đảm bảo các vết dầu mỡ bị tẩy sạch và không làm tủ bếp bị mất màu. Tốt nhất là nên vệ sinh tủ bếp tối thiểu một tuần 1 lần.

Tạo sự thông thoáng cho tủ bếp

Kể cả khi trong nhà đã lắp đặt máy hút mùi hay quạt thông gió, bạn vẫn nên mở các cửa sổ để hơi dầu mỡ và mùi thức ăn có thể bay ra bên ngoài một cách tối đa.

Ngoài ra, vào sáng sớm, bạn cũng nên mở cửa sổ cho thoáng phòng bếp. Bởi các hơi dầu mỡ sau khi ngưng tụ lên tường, bệ bếp và các đồ vật qua đêm sẽ sản sinh ra mùi khó chịu và chất độc.

Trong lúc nấu nướng, bạn không nên đứng lâu trong nhà bếp, hãy thỉnh thoảng sang các gian phòng khác hoặc ra ngoài ban công để hít thở không khí trong lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *